[ROTG] โดจิน Jack/Jamie *Last Light Prologue

posted on 18 Apr 2013 19:54 by bonbonpich

ซีรีย์นี้ท่าจะยาววววค่ะ ถ้าเราไม่หมดแรงไปเสียก่อน รอบนี้จะแก้นิสัยตัวละครนิดหน่อยค่ะ เพราะงั้นจะยังไม่มีเด็กหื่นเจมี่กับแจ๊คขี้อาย^^” อืม อาจมีอีกทีหลัง แต่คงอีกซักพักน่ะค่ะ เพราะอยากเขียนปฏิสัมพันธ์ระหว่างเจมี่กับแจ๊คในแต่ละช่วงปีที่เด็กเติบโต ระหว่างนี้ก็แบ่งความเสะกันไปก่อน

 

แรกๆมีลังเลนิดๆเพราะคิดว่าเรื่องราวROTGที่เรานึกได้เราไม่มั่นใจว่าเราจะคิดได้มากเหมือน1827หรือHxH เรื่องราวมันก็แสนจะทั่วไป เหมือนที่อ่านฟิคในff.net(โดหาไม่มีก็อ่านฟิคย้อมใจ)แล้วรู้สึกว่าทุกเรื่องก็มาแนวเดียวกัน เจมี่โตขึ้น ชอบแจ๊ค มีปัญหาตรงที่อยู่ด้วยกันไม่ได้เพราะเป็นภูตกับมนุษย์ ไม่ก็พิทช์กลับมาเล็งเจมี่ แจ๊คมาหาเจมี่ตอนโตแล้วเด็กเปลี่ยนไปรึไม่เปลี่ยนเลย แต่ถึงงั้นแต่ละเรื่องที่เราอ่านก็มีเรื่องราวของตัวมันเองมีไสตล์การเขียนต่างกันซึ่งเราก็ยังสนุกกับมันได้ เลยคิดว่าเขียนดีกว่า ก็ในเมื่อมือมันคันอยากเขียนขนาดนี้ ถ้าไม่เขียนไม่วาดแล้วจะทำอะไร?

 

 

ชื่อเรื่องเรายังไม่แน่นอน คิดไม่ออก แต่ตั้งว่า Last Light ไปก่อน

แนว: Friendship/Bromance ตอนนี้ Jack/Jamie

Romance/Drama ภายภาคหน้า Jamie/Jack

 

 

 

1/

 

 

 

2/ อีกคาแรคเตอร์ที่เราชอบก็นอร์ทนี่ล่ะค่ะ ตอนแรกเห็นรู้สึกว่าน่าเกรงขามอย่างที่เขาว่าจริงๆ ดูต่างจากซานตาเวอร์ชั่นทั่วไป สำเนียงรัสเซียด้วย!

 

 

 

3/ หน้าแจ๊คแปลกๆ555 คนวาดงงๆค่ะ

 

 

 

4/ อยากจะสื่อมากว่าพอนึกถึงเด็กโปรด น้ำแข็งแจ๊คก็กลายเป็นรูปเจมี่บนหน้าต่าง(ดูกันออกม้ายยยยTTATT)

 

 

 

5/

 

ต่อตอนหน้าค่ะ

 

จริงๆแล้วถ้าแจ๊คจะไปหาเจมี่ใครจะห้ามได้? มันมีเหตุผลมากกว่านั้น แต่โดนี่...ถ้าอ่านแล้วรู้สึกสะดุดกึกตรงไหนอยากให้บอกนะคะ เราไม่ได้เขียนโดจริงจังมาปีกว่าแล้ว ตอนกลับไปเขียน K แค่9หน้านี่รู้สึกฝืดดดดดมาก จะตีกรอบทีนี่ต้องนั่งคิด เรื่องนี้ก็พอกัน(แต่ไฟเขียนมันแรงกว่ามากเลยทดแทนกันไป)

 

 

 

 

อันนี้เราไม่ใช่คนต้นคิด เห็นมีแต่คนพูกันในDA ฮา จริงแฮะ

 

 

 

ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์นะคะ

Comment

Comment:

Tweet

ลายเส้นสวยมากๆไปเลยคะ

#9 By loss on 2013-05-17 23:20

อ่านเม้นท์ 2 แล้วแอบคิดเหมือนกันว่าคู่ใหม่เรอะ O[]o //แอบช็อก
โถแจ๊ค คิดถึงก็ไปหาเต๊อะ อย่าซึน XD #ผิดแล้ว

#8 By RhomeO on 2013-04-25 16:19

@aleceae  ขอบคุณสำหรับความเห็นที่เป็นข้อมูลนะ พี่อยากรู้อยู่เลยว่าพี่เขียนนอร์ทดูก้ำกึ่งไปป่าว แบบว่าจะเอาไงกันแน่? อยากจะเติมให้ลุงพูดว่า *ถ้าเจ้าจะไปใครก็ห้ามไม่ได้อยู่แล้ว* แต่ตัวหนังสือเยียดเกินไปเลยไม่ดีกว่า เพราะสุดท้ายแล้วคือแจ๊คไม่ได้ไปหาเอง (อะ ไม่สิ หา แต่ไม่ให้เห็น) ส่วนเหตุผลนั้นจะตามมาที่หลังก๊า เหตุที่ลุงขัดกันเองก็เหมือนกัน ดีจังน้องอาเล่ทักจุดนี้ขึ้นมาพี่จะได้ตั้งใจอธิบายเรืองนี้ทีหลังหน่อย

#7 By bonbonpich on 2013-04-23 22:38

shot รูปเจมี่บนหน้าต่างนั่นดูออกนะคะ เป็นจุดที่ชอบมากๆ เลย cry เหมือนคิดถึงมากแต่ไปหาไม่ได้ แอบจิ้นว่าตอนไม่มีใครเห็นแจ๊คคงแอบสร้างน้ำแข็งรูปเจมี่ไว้ดูบ่อยๆ

เกิดความรู้สึกคุ้นๆ ว่าทำไมผู้ใหญ่ชอบขัดความรักของเด็กๆ จัง  (สมัย 1827 พี่โน่ก็เบรกคุณฮิมาทีละ ถึงพี่เค้าจะไม่ได้ตั้งใจก็เถอะ sad smile )

รู้สึกสะดุดตรงที่ลุงนอร์ทยั้งแจ๊คไว้แต่ก็บอกให้ไปหาด้วยนี่แหละค่ะ (ลุงจะเอาไงแน่อะ งง? เหมือนบอกว่าไม่ควรนะ แต่ไหนๆ เหลือเวลาน้อยแล้วก็ตักตวงไว้ให้เต็มที่ก็ได้ คือจะคิดยังไงแจ๊คก็เป็นฝ่ายเฮิร์ทนานอยู่ดี จะไปเบรกเค้าแต่แรกทำไม )

#6 By aleceae on 2013-04-23 19:44

จะวาดตอนไปหามั้ยคะ  อยากอ่าน ๕๕๕๕๕๕

#5 By หมีอิ๋ง on 2013-04-22 08:06

@0815470131  ไปแล้วค่ะ555^^

#4 By bonbonpich on 2013-04-21 20:13

@kumichan ก็จริงนะ ที่แจ๊คกับเจมี่อยู่ด้วยกันได้ไม่ตลอดเป็นจุดพีคการจิ้น(เหมือนที่สึนะตายสินะ) อ้า ใช่ แล้วก็ดราม่าได้อีก XD 
ฮะ ที่ว่าพิทช์เล็งเจมี่หมายถึงจ้องทำร้ายเพราะจะแก้แค้นแจ๊คค่ะ 555พี่พูดไม่เคลียร์เอง แต่โดพิทช์เจมี่พี่ก็เคยเห็นนะ ดาร์คเลยค่ะ แงงง

#3 By bonbonpich on 2013-04-21 20:12

รู้สึกเลยค่ะว่า......แจ็คน่ารักทุกช่องเลยยยยยยย!!! <<จริงๆต้องว่าหล่อสินะ? รวมๆกันละกันค่ะ 555
ชอบนอร์ทตรงที่เป็นซานต้าแต่ไม่เหมือนซานต้าค่ะ (หะ??) ดูเป็นคุณลุงเฮฮาดี XD
อืมมม ส่วนตัวคิดว่าจุดที่เป็นภูตกับมนุษย์แล้วอยู่ด้วยกันไม่ได้น่าจะเป็นจุดพีคของการจิ้นน่ะค่ะเลยมีพล็อตแบบนี้เยอะ ซึ่งคุมิเองก็เห็นด้วยว่าเยอะ แต่เพราะแต่ละคนสื่อไม่เหมือนกันนี่ล่ะที่ทำให้น่าติดตาม (ที่สำคัญคือจุดนี้ล่ะที่เรียกความดราม่าได้ดี หุหุ) ถ้าเขียนหลุดแนวจากนี้ก็คงต้องแบบไม่วาย โชเน็นไอ หรือเป็นเรื่องสมัยเจมี่ยังเด็กมั๊งคะ?
ว่าแต่สะดุดกึกตรงที่ว่า พิทช์กลับมาเล็งเจมี่...คู่ใหม่เหรอกร๊ะ? หรือแค่มาสู้ใหม่กับแจ๊ค

#2 By ~Kumi~ on 2013-04-20 16:53

กรี๊ดดดดด ;;mm;;
แจ็คจ๋าาาา  ไปหาเจมี่เถอะ !!!!

#1 By หมีอิ๋ง on 2013-04-19 19:25